Chụp hình phóng sự cưới chuyên nghiệp

21/07/2020
Blog

Ngày nay, cùng với sự hòa nhập với nhiều nước, lĩnh vực chụp hình phóng sự cưới chuyên nghiệp là một trào lưu mới được du nhập vào Việt Nam trong khoảng thời gian gần đây. Nó được đón nhận như làn sóng mới, đa dạng và nhiều lựa chọn cho khách hàng hơn. Cùng với Tran Duong Tuan Wedding tìm hiểu rõ hơn về chụp hình phóng sự cưới chuyên nghiệp trong bài viết sau đây nhé.

Ảnh cưới hiện nay rất phong phú về thể loại, các xu hướng chụp ảnh mới lên ngôi thay cho những xu hướng đã cũ. Chụp hình phóng sự cưới chuyên nghiệp là một xu hướng ngày càng phát triển và được ưa chuộng nhất. Vậy một bộ ảnh cưới phóng sự đẹp cần những yếu tố gì?

 

chụp hình phóng sự cưới chuyên nghiệp
Chụp hình phóng sự cưới chuyên nghiệp

 

1. Phóng sự cưới - Chụp hình phóng sự cưới chuyên nghiệp là gì?

Phóng sự cưới nguyên gốc tiếng Anh là Wedding Photojournalist là cụm từ mới được bổ sung vào từ điển đám cưới Việt, khiến mọi người bắt đầu quen dần với những cụm từ như “chụp hình phóng sự cưới chuyên nghiệp” hay “preset phóng sự cưới”.

 

chụp hình phóng sự cưới chuyên nghiệp 1
Chụp hình phóng sự cưới chuyên nghiệp là gì

 

Phóng sự cưới hiểu nôm na là sẽ chụp toàn bộ buổi lễ bao gồm từ khâu chuẩn bị, vào lễ và sau lễ. Kiểu chụp hình này quan trọng nhất chính là khoảnh khắc, và đòi hỏi người nhiếp ảnh gia phải nhanh nhạy, nhạy cảm và kinh nghiệm giúp cặp đôi lưu giữ những khoảnh khắc vàng đáng nhớ trong cuộc đời mình.

Khác với chụp ảnh cưới khác, chụp hình phóng sự cưới chuyên nghiệp mang một chút sự tuỳ ý của phong cách chụp ảnh báo chí. Không có kịch bản nào được định ra trước đó. Tất cả những bức ảnh bạn nhận được sau đám cưới chính là thành quả của con mắt quan sát tài hoa của người nhiếp ảnh.

 

chụp hình phóng sự cưới chuyên nghiệp 1

 

Một album phóng sự cưới đẹp thật sự luôn chứa đựng mọi cảm xúc, ghi lại được những trạng thái tình cảm của cô dâu chú rể, bố mẹ, người thân, bạn bè như căng thẳng, háo hức, vui sướng và cả những giọt nước mắt, nụ cười. Từng bức ảnh luôn có một câu chuyện riêng của nó. Và từng câu chuyện nhỏ cuốn người xem vào câu chuyện chính về cặp đôi dâu rể, làm ta có cảm giác như đang tham gia chứng kiến buổi tiệc của họ.

2. Cách chụp hình phóng sự cưới chuyên nghiệp

Để việc chụp ảnh cho lễ cưới được diễn ra một cách thuận lợi, phải tuân thủ nguyên tắc khi chụp phóng sự cưới sau đây:

Trao đổi kỹ lưỡng với nhiếp ảnh gia khi muốn chụp hình phóng sự cưới chuyên nghiệp - đẹp

Việc cần thiết và quan trọng nhất để có một bộ ảnh cưới đẹp thật như ý là bạn nên nói chuyện trước cùng với nhiếp ảnh gia về những mong muốn của hai vợ chồng đối với những bức ảnh. Hãy đưa cho nhiếp ảnh gia một danh sách các cảnh chụp, tình huống mà bạn muốn họ chủ động chụp cho mình như: những lúc tụ họp gia đình, những khoảnh khắc đặc biệt…Từ đó nhiếp ảnh gia và bạn sẽ có sự thống nhất trong cách làm việc để có được bộ ảnh cưới đắt giá nhất cho bạn.

 

chụp hình phóng sự cưới chuyên nghiệp 3

 

Phối hợp ăn ý với photographer

Kinh nghiệm chụp ảnh cưới phóng sự quý báu nhất được đúc kết qua rất nhiều các cặp đôi đó là bạn phải phối hợp với người chụp ảnh. Trao đổi với họ về không gian tổ chức đám cưới, thời gian tổ chức cũng như lịch trình của buổi cưới để cả hai có thể phối hợp nhịp nhàng cho dù đây là những khung hình phóng sự.

 

chụp hình phóng sự cưới chuyên nghiệp 5
Phối hợp ăn ý với photographer khi chụp hình phóng sự cưới chuyên nghiệp

 

Chú ý đến chất lượng ánh sáng khi chụp hình phóng sự cưới chuyên nghiệp

Nếu lễ cưới của bạn diễn ra trong nhà thờ hay ở đâu khác thì ánh sáng là yếu tố rất quan trọng tạo nên sự thành công cho những ảnh cưới kiểu phóng sự. Đặc biệt là sáng tự nhiên sẽ khiến cho bức hình của bạn trở nên sống động và chân thực nhất. Nếu không được ánh sáng chất lượng thi Cô Dâu Chú Rể cần phải thông cảm với nhiếp ảnh gia rằng một số bức ảnh chụp trong nhà thờ sẽ bị tối, thiếu sáng, hoặc không đủ nét… Bởi đây là trường hợp bất khả kháng.

Bắt trọn khoảnh khắc tuyệt vời bên người thân - chụp hình phóng sự cưới chuyên nghiệp

Hình phóng sự cưới sẽ như những câu chuyện chân thật từ những khâu chuẩn bị, trang điểm cô dâu đến lễ ăn hỏi, lễ cưới. Chính vì vậy người thân cũng không thể nào được bỏ sót trong khung hình của bạn được. Hãy sắp xếp làm sao trong buổi tiệc cưới đầy đủ người thân để có được những tấm hình chân thực nhất có thể.

 

chụp hình phóng sự cưới chuyên nghiệp 6
Những khoảnh khắc tuyệt vời nhất - chụp hình phóng sự cưới chuyên nghiệp

 

Chọn chính xác nhiếp ảnh gia có kinh nghiệm - chụp hình phóng sự cưới chuyên nghiệp

Đã là một nhiếp ảnh gia nhiều kinh nghiệm, bạn cần biết rằng cô dâu chú rể không mong chờ gì nhiều ngoài việc nhiếp ảnh gia mình thuê có cách làm việc chuyên nghiệp, nhiệt tình. Điều này bao gồm cả cách ăn mặc và thái độ lịch sự trong buổi lễ của bạn. Một nhiếp ảnh gia chân chính sẽ không chụp những tấm ảnh xấu và lộn xộn hay những tình huống không được đẹp mắt.

3. Lưu ý khi chọn dịch vụ chụp hình phóng sự cưới chuyên nghiệp

Khi chọn dịch vụ chụp phóng sự tốt hãy lưu ý sau đây:

  • Uy tín của Studio là quan trọng nhất. Đó có thể là kinh nghiệm lâu năm trong ngành từ các khách hàng đã sử dụng dịch vụ, thái độ phục vụ, và các cam kết.
  • Thái độ của nhân viên là điều níu kéo chân khách hàng lớn nhất. Một nhân viên có thái độ không tốt khi làm việc sẽ làm ảnh hưởng lớn đến chất lượng ảnh, nếu có một nhân viên nhiệt tình, tận tâm, chu đáo, tích cực sẽ phản ánh chất lượng sản phẩm. 
  • Ekip chất lượng sẽ quan tâm đến từng chi tiết vô cùng tỉ mỉ và biết cách làm thế nào để cho cô dâu, chú rể đẹp nhất trong từng shoot hình. Hãy kỹ lưỡng chi tiết nhỏ nhất như váy cưới hay áo vest phải được thẳng, đảm bảo sạch sẽ. Và sẽ có rất nhiều Studio chụp hình phóng sự cưới chuyên nghiệp, chất lượng đảm bảo được điều này.
  • Nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp có kinh nghiệm sẽ giúp bạn có được bộ ảnh cưới ưng ý nhất. Hơn nữa phải nhiệt tình vui vẻ thân thiện sẽ tạo một không gian thoải mái cho cô dâu và chú rể vô cùng đẹp.
chụp hình phóng sự cưới chuyên nghiệp 7
Lưu ý khi chụp hình phóng sự cưới chuyên nghiệp

 

4. Giá chụp hình phóng sự cưới chuyên nghiệp

Chụp phóng sự như một câu chuyện cổ tích được kể bằng hình ảnh chân thật, với những tấm ảnh phóng sự cưới sẽ giúp bạn luôn giữ được cảm xúc tuyệt vời của ngày kết hôn. Mỗi một tấm ảnh là một góc máy khác nhau, là một cảm xúc khác nhau. Nhưng tất cả hợp lại sẽ là một bản hòa ca ngọt ngào về hạnh phúc lứa đôi. Điều lo lắng nhất ai cũng gặp khi chụp phóng sự là giá cả chụp. Giá từng chỗ chụp sẽ có mức khác nhau như:

  • Giá chụp ăn hỏi : 2.000.000đ- 3.000.000đ
  • Giá chụp phóng sự cưới : 4.000.000đ- 5.000.000đ
  • Giá chụp lẻ: 700.000đ- 1.500.000đ

5. Địa chỉ studio chụp phóng sự cưới đẹp TPHCM

Ngày nay, nhiều bạn trẻ không còn chỉ quan tâm đến một album ảnh cưới mà còn suy nghĩ về việc lưu giữ những khoảnh khắc đẹp nhất và ngọt ngào trong ngày cưới cùng bạn bè, người thân. Bạn đang mong muốn được một lễ cưới sở hữu một bộ ảnh phóng sự cưới hoàn hảo thì Tran Duong Tuan Wedding chính là một trong những lựa chọn hàng đầu cho gói chụp hình phóng sự cưới chuyên nghiệp – uy tín. Đặc biệt là với những cặp đôi yêu thích sự phá cách đầy cảm hứng và mới mẻ.

Tran Duong Tuan Wedding đã có 10 năm kinh nghiệm trong trong việc nắm bắt những khoảnh khắc ngọt ngào, tràn đầy xúc cảm. Bộ ảnh phóng sự cưới của bạn sẽ không chỉ đẹp lung linh mà còn giống như một câu chuyện tình lãng mạn với sự đa dạng trong từng khung hình.

Vậy là các đôi tân lang tân nương đã hiểu chụp hình phóng sự cưới chuyên nghiệp là gì và đã có thể ra quyết định có nên chụp phóng sự cưới rồi nhỉ! Hãy cứ suy nghĩ thật kỹ vì đây là một chuyện mà trong đời chỉ có một lần nên hãy lựa chọn cách nào mà đôi bạn trẻ cảm thấy thoải mái nhất trong ngày trọng đại của mình.

 

Liên hệ về các gói chụp hình phóng sự cưới chuyên nghiệp TPHCM - Nha Trang - Đà Lạt của Tran Duong Tuan Wedding để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất nhé.

Tran Duong Tuan Wedding còn cung cấp các gói như: Chụp ảnh áo dài tết ở tphcm, Chụp ngoại cảnh đà lạt, Chụp phóng sự cưới tphcm, Chụp ảnh phóng sự cưới tphcm, Chụp hình phóng sự cưới chuyên nghiệp, Chụp hình phóng sự cưới đẹp, Dịch vụ chụp ảnh phóng sự cưới - lưu giữ lại những khoảnh khắc ý nghĩa hất đến với mỗi thành viên gia đình Việt!

 

Chi tiết báo giá dịch vụ chụp hình phóng sự cưới chuyên nghiệp tại Tran Duong Tuan Wedding: 

Điện thoại: 093 884 44 93
Địa chỉ: 227/9 Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh, TPHCM

Website: tranduongtuan.com

Email: duongtuantran@gmail.com

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Xem thêm chủ đề khác:

 

Chụp ảnh áo dài tết ở TPHCM

Chụp ngoại cảnh Đà Lạt

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chụp ngoại cảnh Đà Lạt

Chụp ngoại cảnh Đà Lạt

Chụp ngoại cảnh Đà Lạt tại Tran Duong Tuan Wedding  Chụp ngoại cảnh Đà...
Chụp ảnh áo dài tết ở TPHCM

Chụp ảnh áo dài tết ở TPHCM

Chụp ảnh áo dài tết ở TPHCM Bạn muốn có...
12 Địa điểm chụp ảnh áo dài tết ở TPHCM 2021

12 Địa điểm chụp ảnh áo dài tết ở TPHCM 2021

Các địa điểm chụp ảnh áo dài tết ở...
Dịch vụ chụp ảnh (hình) phóng sự cưới chuyên nghiệp ở TPHCM

Dịch vụ chụp ảnh (hình) phóng sự cưới chuyên nghiệp ở TPHCM

Ảnh cưới hiện nay rất phong phú về thể loại, các xu hướng chụp ảnh...
Hỏi đáp | Địa điểm chụp ảnh cưới ở Đà Lạt đẹp - Chụp ngoại cảnh Đà Lạt

Hỏi đáp | Địa điểm chụp ảnh cưới ở Đà Lạt đẹp - Chụp ngoại cảnh Đà Lạt

Dạo gần đây, chụp ngoại cảnh Đà Lạt đã trở thành trào lưu khắp các diễn...
Bỏ túi ngay cách phối đồ đôi chụp ngoại cảnh Đà Lạt

Bỏ túi ngay cách phối đồ đôi chụp ngoại cảnh Đà Lạt

Những năm gần đây, trang phục chụp hình cưới đã không đơn thuần là váy...
Nên chụp ngoại cảnh Đà Lạt vào tháng mấy trong năm

Nên chụp ngoại cảnh Đà Lạt vào tháng mấy trong năm

Đà Lạt - vùng đất xinh đẹp và yên bình là địa điểm lý tưởng...
Chụp ngoại cảnh Đà Lạt cùng gợi ý cho thước ảnh triệu like

Chụp ngoại cảnh Đà Lạt cùng gợi ý cho thước ảnh triệu like

Đà Lạt không chỉ là địa điểm du lịch thu hút mà còn là nơi...
Kinh nghiệm chụp ngoại cảnh Đà Lạt vào mùa mưa

Kinh nghiệm chụp ngoại cảnh Đà Lạt vào mùa mưa

Chụp ngoại cảnh Đà Lạt  vào mùa khô với tiết trời khô ráo, sạch sẽ...
Chụp phóng sự cưới TPHCM

Chụp phóng sự cưới TPHCM

Chụp phóng sự cưới TPHCM đang trở thành xu hướng hot hiện nay với nhiều...
Chụp ảnh phóng sự cưới TPHCM

Chụp ảnh phóng sự cưới TPHCM

Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu của con người ngày càng cao. Họ...
Chụp hình phóng sự cưới đẹp

Chụp hình phóng sự cưới đẹp

Ngày nay, với cuộc sống phát triển các cặp đôi luôn muốn ghi lại từng...
Back To Top